Loading...  namkhoa11

  namkhoa11


  Messages :
  10
  Date d'inscription :
  05/06/18
  Trong số các chứng bệnh lây qua đường tinh dục, giang mai là một trong số các bệnh nguy hiểm và đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh nhất. Căn bệnh có khả năng dẫn tới khá nhiều tác hại nguy hiểm nếu không được hỗ trợ trị kịp thời.

  cách chữa bệnh giang mai ở nam giới
  hình ảnh giang mai
  bệnh giang mai ở nữ giới

  1. Căn bệnh giang mai là gì?
  bệnh giang mai là loại bệnh nhiễm khuẩn do một loại xoắn khuẩn tên Treponema Pallidum gây nên. Tương tự như HIV, bệnh giang mai cũng có khả năng lây qua một số tác nhân như đường máu hay đường tình dục. Khi "làm chuyện ấy" không áp dụng các kỹ thuật bảo vệ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bệnh giang mai tấn công trực tiếp vào cơ thể.
  Mặt khác, sự đụng chạm đối với dịch đào thải từ các vết xước trên da thường hay niêm mạc tổn hại do căn bệnh giang mai cũng là một nguyên nhân lây lan lây bệnh.
  giang mai là một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục
  căn bệnh giang mai là một trong số các chứng bệnh lây qua đường tình dục
  đứa trẻ có khả năng gặp phải lây lây bệnh của mẹ từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, khi xoắn khuẩn bệnh giang mai qua dây rốn thâm nhập máu bào thai.
  Theo thống kê cho biết, phụ nữ có tỉ lệ cao mắc các chứng bệnh tình dục hơn so đối với phái mạnh bởi cấu trúc kiểu mở của bộ phận sinh dục nữ. Cũng chủ yếu vì vậy mà nếu không được điều trị sớm, chứng bệnh ở các chị em có thể dẫn đến một số tổn thương lớn như phát ban trên bề mặt da, đau tức cơ xương, viêm loét bộ phận sinh dục và thậm chí tác động đến cả nội tạng.
  2. Các thời kỳ của giang mai cùng triệu chứng đi kèm
  căn bệnh thường sẽ trải qua thời gian ủ chứng bệnh và phát bệnh khoảng 90 ngày, được chia thành 3 thời kỳ.
  2.1. Thời kỳ 1
  Trong tầm khoảng 3 tuần ban đầu là thời gian ủ căn bệnh. Qua thời điểm này, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng ban đầu của săng và hạch.
  Vị trí phổ quát nhất của chứng bệnh là ở niêm mạc sinh dục. Đây là một vết trợt nông, không có gờ nổi cao, có khả năng là hình bầu dục hoặc hình tròn đối với kích thường hay từ 0,5 - 2 cm, đáy săng có màu đỏ tươi, bóp không đau đớn và có nền cứng (nên còn được gọi là săng cứng).
  Săng bệnh giang mai phổ quát ở môi rất lớn, môi bé hoặc mép âm hộ đối với chị em phụ nữ và ở bìu, quy đầu, lỗ niệu đạo hoặc "cậu bé" đối với nam giới. Tuy nhiên, không chỉ có ở niêm mạc sinh dục, săng cũng có khả năng xuất hiện ở môi, miệng, lưỡi,...
  bệnh giang mai có thể triệu chứng ở vùng khoang miệng, môi thường hay lưỡi
  Sau khi có săng tầm từ 5 - 6 ngày sẽ bắt đầu thấy hạch. Hạch tấy đỏ thấy thành chùm ở vùng bẹn, trong số đó có hạch chúa là một hạch to nhất.
  2.2. Thời kỳ 2
  Đây là thời kỳ khi mà bạn bắt đầu truyền bệnh. Giai đoạn này hay diễn ra sau khi có săng khoảng 45 ngày và có nguy cơ nhiều ngày trong 2 - 3 năm. Lúc này, người mắc bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện sinh ra lớn hơn. Một số vùng có vết sần bắt đầu trở thành và còn có hiện tượng nhiễm trùng.
  có thể thấy mức độ lở loét ở một vài phần da mắc phải viêm loét và phỏng nước vùng da niêm mạc gây nguy hiểm. Không chỉ vậy, vết thương nổi mủ và ngày càng lan rộng do một vài phần da lân cận bị tổn hại.
  người mắc bệnh sẽ gặp phải một số bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt đời thường do hiện tượng nổi mủ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
  2.3. Giai đoạn 3
  căn bệnh diễn tiến rất lớn nhất khi ở giai đoạn này. Không chỉ riêng bộ phận cơ quan sinh dục phải chịu thương tổn mà các bộ phận khác của cơ thể như cơ bắp, gan và tim cũng bắt đầu gặp phải tấn công. Còn có thể là, khi chứng bệnh thâm nhập lên não sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương và dẫn tới hàng loạt tác hại nguy hiểm.
  3. Những khuyến khích cần ghi nhớ đối với đối tượng mắc giang mai
  Như đã từng nói ở trên, giang mai khi từng phát triển tới thời kỳ 3 thì vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy, ngay khi có bất cứ dấu hiệu nào ở cơ quan sinh dục nghi là mối quan hệ đến căn bệnh thì bạn đòi hỏi ngay các phòng khám uy tín để được kiểm tra, nhận biết và chữa sớm.
  Để có khả năng giúp bác sĩ chẩn đoán chuẩn xác về tình trạng chứng bệnh, người bệnh cần phải mang tới đầy đủ thông tin về sức khỏe mình thời điểm này cùng những tiền sử căn bệnh (nếu có). Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần trung thực và nêu rõ về đời sống quan hệ tình dục của chính mình bởi đây chủ yếu là địa điểm giúp bác sĩ có một số nhận biết trước hết và tìm ra tác nhân chính xác gây ra chứng bệnh.
  người bệnh cần thiết phải đưa đến kiến thức một phương pháp đầy đủ và trung thực
  Đồng thời, đối với một số kiến thức được người mắc bệnh đem tới, bác sĩ sẽ có một vài hướng dẫn hợp lý để giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm bệnh cho những thành phần thân kề cận.
  4. Những liệu pháp khám giang mai phổ quát ngày nay
  đối với sự phát triển của nền y học hiện đại thời điểm này, bệnh có nguy cơ được nhận ra và chẩn đoán chuẩn xác thông qua một vài biện pháp sau:
  thăm khám đối với kính hiển vi trường tối: hay được áp dụng ở thời kỳ khởi bệnh bộc phát bởi lúc này vi khuẩn giang mai chưa xâm nhập vào máu của người mắc bệnh.
  kiểm tra với phản ứng sàng lọc RPR: một vài người bệnh bệnh giang mai ở thời kỳ 2 hay được chỉ định tiến hành sàng lọc theo biện pháp này.
  kiểm tra bằng biện pháp tìm kháng thể đặc hiệu: khám được tiến hành theo 2 kiểu bao gồm xét nghiệm TPHA định đặc tính và định lượng. Khám định đặc tính để sàng lọc và cảm nhận lâm sàng bệnh giang mai. Người mắc bệnh Sau đó sẽ tiếp tục tiến hành khám định số lượng để theo dõi nếu kết quả xét nghiệm định đặc tính là dương đặc tính.
  giang mai là chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục (sexually transmitted disease, hay STD). Chứng bệnh có nguy cơ dẫn tới những biến chứng vô cùng trầm trọng khi không chữa.
  bệnh giang mai truyền nhiễm như thế nào?
  Bạn có nguy cơ bị bệnh giang mai khi tiếp xúc trực tiếp đối với vết loét bệnh giang mai trong lúc giao hợp tình dục qua bộ phận sinh dục nữ, bộ phận hậu môn thường miệng. Vết loét có nguy cơ thấy quanh dương vật, âm đạo, vùng hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc khoang miệng. Trường hợp mẹ gặp phải giang mai có thể lây truyền nhiễm bệnh sang đứa bé. Bệnh có khả năng tác động đến tim, não và các cơ quan khác trong cơ thể.
  Các biểu hiện và triệu chứng của giang mai
  bệnh giang mai được chia làm quá nhiều thời kỳ (giai đoạn nguyên phát, giai đoạn thứ phát, giai đoạn âm ỉ và thời kỳ tam phát). Có quá nhiều biểu hiện và dấu hiệu không giống nhau ở từng giai đoạn.
  thời kỳ Nguyên phát
  Trong giai đoạn đầu (nguyên phát) của căn bệnh giang mai. Bạn có nguy cơ thấy chỉ có một vết loét hoặc quá nhiều vết loét. Vết loét là nơi bệnh giang mai đi vào cơ thể. Chúng thường (nhưng không phải tất cả trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau đớn. Do vết loét không đau đớn cần phải có thể bạn không lưu ý. Vết loét nếu để lâu từ 3 tới 6 tuần và tự lành bất nhắc bạn có trị thường hay không. Ngay cả khi vết loét đã khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục chữa trị. Vì như thay sẽ giúp chống lại bệnh chuyển tiếp sang thời kỳ thứ phát.
  giai đoạn Thứ phát
  Ở thời kỳ thứ phát, bạn có nguy cơ bị phát ban da hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc chủ yếu là các vết loét vùng miệng, bộ phận sinh dục nữ hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc rất nhiều vùng trên cơ thể. Ban có khả năng nổi lên khi vết loét nguyên phát đang lành dần hoặc vài tuần sau khi vết loét từng lành. Ban bùng phát trông giống như một số đốm gồ ghề, đỏ thường nâu đỏ trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban hay không ngứa và thỉnh thoảng khá mờ khiến cho bạn không lưu ý.

  một vài triệu chứng khác bạn có khả năng mắc phải bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau đớn họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau đớn cơ, và mệt mỏi (cảm thấy vô cùng mệt). Một vài triệu chứng từ giai đoạn này sẽ biến mất Mặc dù bạn có chữa thường không. Nếu không chữa đúng cách, chứng bệnh của bạn sẽ chuyển tới giai đoạn giang mai âm ỉ và có thể là tam phát.
  thời kỳ Âm ỉ
  giai đoạn âm ỉ của giang mai là thời điểm chứng bệnh không có bất cứ dấu hiệu thường hay dấu hiệu hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn có thể tiếp tục mang bệnh trong cơ thể khá nhiều năm mà không có triệu chứng hay biểu hiện nào.
  giai đoạn Tam phát
  hầu hết trường hợp mắc phải giang mai không chữa đều không gặp phải giang mai giai đoạn tam phát. Song, khi đã gặp phải thời kỳ tam phát, quá nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể có khả năng sẽ gặp phải tác động. Có nguy cơ nhắc đến như tim, tế bào máu, não và hệ thần kinh. Căn bệnh giang mai tam phát khá là nghiêm trọng, sẽ thấy trong vòng từ 10 đến 30 năm sau khi gặp phải lây lan. Ở giai đoạn tam phát, chứng bệnh sẽ gây ra thương tổn các cơ quan và có khả năng dẫn tới tử vong.
  giang mai Thần kinh và giang mai Thị giác
  Nếu không điều trị, bệnh giang mai có thể lan lên não và hệ thần kinh (giang mai thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). Mức độ này xuất hiện ở mọi thời kỳ được nêu Trên đây.
  Các dấu hiệu của căn bệnh giang mai thần kinh bao gồm
  đau đầu không nhỏ
  khó phối hợp các cử động cơ;
  Liệt (không thể cử động các bộ phận trên cơ thể);
  Tê bì; và mất trí (rối loạn tâm thần).
  Các biểu hiện của căn bệnh giang mai thị giác bao gồm: Các biến đổi về thị giác và có thể còn là bị mù
  tư vấn những thắc mắc thường gặp
  1. Tôi có khả năng giảm sút mối nguy hại mắc bệnh giang mai bằng kỹ thuật nào?
  cách hiệu quả để giảm thiểu căn bệnh giang mai là không quan hệ tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ, hậu môn hoặc khoang miệng.
  Nếu có giao hợp tình dục, bạn có nguy cơ tiến hành theo các hướng dẫn:
  duy trì sự liên quan một vợ một ông xã lâu dài từ cả hai phía đối với thành phần đối tác đã từng được khám và không bị mắc bệnh giang mai;
  lấy "áo mưa" đúng công nghệ mỗi khi "làm chuyện ấy" tình dục. &Amp;Quot;áo mưa" có thể phòng truyền nhiễm bệnh giang mai do hạn chế sự đụng chạm với các vết loét. Tuy vậy, đôi lúc các vết loét lại xuất hiện ở những chỗ mà bao cao su không thể che hết. Và khi đụng chạm đối với các vết loét đó, bạn có nguy cơ mắc phải truyền nhiễm giang mai.
  2. Tôi có nguy cơ mắc bệnh giang mai không?
  bất cứ ai có "yêu" tình dục không lành mạnh qua đường khu vực hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng đều có khả năng mắc căn bệnh giang mai. Bạn cần phải cởi mở và trung thực và nên đi thăm khám bệnh giang mai hoặc các STD không giống.
  các chị em khi mang thai cần phải thực hiện kiểm tra giang mai ngay từ đợt kiểm tra tiền sinh ban đầu.
  thăm khám bệnh giang mai đều đặn nếu thường quan hệ tình dục.
  3. Làm sao tôi hoặc bác sĩ của tôi biết được tôi có bị bệnh giang mai hay không?

  thông thường, có khả năng thử máu để xác định có bị giang mai hay không. Hoặc nhận ra bệnh giang mai bằng phương pháp khám dịch từ vết loét bệnh giang mai.
  4. Tôi đang có thai. Căn bệnh giang mai tác động tới con tôi như thay thế nào?
  Nếu đang có bầu và bị căn bệnh giang mai, bạn có nguy cơ nhiễm bệnh cho đứa bé. Mẹ bị căn bệnh giang mai có nguy cơ dẫn tới sinh con nhẹ cân. Bạn cũng có nguy cơ sinh non thường thai chết lưu (em bé chết trong bụng mẹ). Cho nên để bảo vệ con bản thân, bạn nên tiến hành kiểm tra căn bệnh giang mai tối thiểu một lần trong quá trình mang thai. Trị mau chóng nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương đặc điểm.
  Em bé mắc phải lây bệnh có khả năng được sinh ra mà không có các dấu hiệu thường biểu hiện mắc phải chứng bệnh. Song, nếu không được điều trị ngay, em bé có nguy cơ bị một vài thắc mắc nghiêm trọng trong vài tuần. Một vài em bé không được điều trị có khả năng gặp phải một vài thắc mắc sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hay động kinh, và có nguy cơ tử vong.

  5. Có thể chữa dứt bệnh giang mai không?
  Có, có khả năng điều trị dứt giang mai bằng thuốc kháng sinh khoa học. Nhưng mà, việc trị có khả năng sẽ không hồi phục được bất kỳ tổn hại nào do căn bệnh gây nên.
  6. Tôi đã từng được điều trị, tôi có khả năng bị bệnh giang mai nữa không?
  mắc phải căn bệnh giang mai một lần sẽ không giữ an toàn bạn khỏi bị lần nữa. Ngay cả sau khi đã chữa triệt để thì bạn vẫn có thể gặp phải quay trở lại. Bạn vẫn cần thiết phải khám căn bệnh giang mai đều đặn nếu hay quan hệ tình dục.