Loading...  Mantran

  Mantran


  Messages :
  9
  Date d'inscription :
  26/01/16
  2015 qua đi với những vụ lùm xùm bê bối trong môi trường mạng. Cùng điểm qua hai vấn đề nổi cộm nhất năm 2015 dưới đây nhé.

  Năm qua, bê bối lớn nhất thuộc về Lenovo khi hãng máy tính lớn nhất thế giới bị cáo buộc cài sẵn phần mềm độc hại trên nhiều dòng laptop trước khi bán ra thị trường. Phần mềm này được giới thiệu như một công cụ giúp người dùng laptop Lenovo có thêm những kết quả gợi ý khi tìm kiếm thông tin mua sắm trên trình duyệt cũng như có khả năng nhận diện hình ảnh để "đưa ra những món hàng tương tự nhưng có mức giá tốt hơn".

  Những bê bối về bảo mật internet trong năm 2015 463155

  >> Xem thêm: Thay màn hình cảm ứng Lumia 710

  Tuy nhiên, giới bảo mật đã chỉ ra rằng Superfish được "cấy" vào hai trình duyệt Chrome và Internet Explorer, có nhiều biểu hiện đáng ngờ như theo dõi thông tin cá nhân của người dùng, tài khoản ngân hàng. Trước những cáo buộc này, Lenovo đã vô hiệu hóa máy chủ của Superfish, khiến phần mềm này không thể hoạt động ngay cả trên những máy đã được bán ra trên thị trường. Đồng thời, Lenovo cũng khẳng định không tiếp tục cài đặt phần mềm này lên các sản phẩm của mình trong tương lai.

  Một vụ ồn ào nữa là Anonymous, khi nhóm này tấn công các tài khoản thành viên IS và hàng loạt tổ chức để trả đũa cho những vụ tấn công, hoặc thoả mãn ý đồ chính trị. Trong một góc tối khác, hacker giữa các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nga, Trung Quốc không ngừng đáp trả lẫn nhau. Tội phạm mạng nhắm đến các công ty yếu về bảo mật để bắt cóc dữ liệu, đòi tiền chuộc và người dùng luôn nằm trong nguy cơ bị các phần mềm độc hại đánh cắp tài khoản cá nhân. Đây đều là những vấn đề không mới, nhưng chưa bao giờ cũ và liên tục lặp lại trong năm 2015.

  Gợi ý xem thêm: