Loading...  lucvantien91

  lucvantien91


  Messages :
  3
  Date d'inscription :
  27/07/16
  hội chứng đi tiểu nhiều lần về đêm đều có khả năng gặp ở bất kỳ không phân biết biệt là trai gái, thân thể già, người trẻ. Theo các nhà khoa học nếu trong đêm ta tỉnh giấc đi tiểu khoảng 2-3 lần thì có thể lớn là đã mắc bệnh đi đái nhiều lần về đêm. Điều này khiến cho đời sống khá phiền toái nhất là khi mỗi đêm cứ phải thức dậy vài lần, gián đoạn giấc ngủ dẫn đến cơ thể stress.dưới đây là các kiến thức tổng hợp mà tôi có được về tác nhân cũng như một số cách chữa trị đi tiểu tiện đêm.

  đi giải nhiều về đêm là gì?

  Tìm tòi cho thấy đái nhiều về đêm là một triệu chứng khá thường gặp ở nhiều người , bởi vì khá nhiều tác nhân làm cho , được chia làm 2 nhóm nguồn gốc là lý do sinh lý và bệnh lý.

  Hiện tượng đi đái nhiều về đêm do sinh lý

  Bao gồm: nguồn gốc suy nghĩ tiêu cực (stress, căng thẳng, , lo sợ , lo âu …), uống quá nhiều nước vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ, mang bầu (bầu chèn ép tới bàng quang và niệu đạo gây giải nhiều), ăn một vài món ăn có chứa nhiều nước, dùng chất kích thích (rượu, bia, cà phê…), dùng thuốc lợi đái …

  Tác nhân gây bệnh bệnh lý dẫn tới giải nhiều về đêm

  Giải nhiều về đêm vì một số bệnh lý gây ra còn gọi là bệnh tiểu tiện nhiều về đêm. các bệnh lý này bao gồm: viêm nhiễm đường tiết niệu (như viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm bàng quang, nhiễm trùng thận), sỏi và dị tật đường tiết niệu (sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang, sỏi thận), đái thái đường, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt lành tính)…

  Một vài bệnh lý trên không chỉ tạo nên dấu hiệu đi đái nhiều vào ban đêm mà còn gây cho hàng loạt biểu hiện khác đi kèm như luôn có cảm giác buồn đái , giải không hết, nước tiểu có màu đục, thậm chí có mủ hoặc máu, cảm giác đau buốt khi đi tiểu . do vậy rất cần được nhìn thấy và trị bệnh sớm, triệt để .

  Phương án chữa đi tiểu tiện nhiều về đêm như thế nào ?

  Chuyên gia cho biết, điều trị đi đái nhiều về đêm ra sao phụ thuộc vào tương đối lý do , bao gồm nguồn gốc gây bệnh, sự tăng sinh có tính thời gian (nhẹ - nặng) của bệnh, trình độ của bác sĩ chuyên khoa và chất lượng của trung tâm y tế tuân thủ (hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết vị y tế tuân thủ ). Theo đó có một số phác đồ chữa có hiệu nghiệm , được dùng phổ biến như sau: chữa thông thường, sử dụng thuốc, và chữa bằng tiểu phẫu .

  Chữa đái nhiều về đêm thông thường

  Áp dụng đối với trường hợp mắc giải nhiều vào ban đêm bởi vì những nguyên nhân sinh lý gây cho . Khi đó, bệnh nhân chỉ cần tốt nhất uống nước hoặc sử dụng một số thực phẩm có chứa nhiều nước vào buổi tối, ngừa phòng xa các chất kích thích, điều chỉnh tinh thần sao cho vui vẻ thoải mái… là có khả năng thoát khỏi tình huống này..

  Áp dụng thuốc chữa bệnh tiểu nhiều về đêm

  Thuốc chữa trị giải nhiều về đêm dùng đối với tình huống có yếu tố gây bệnh là những bệnh lý viêm . thầy thuốc cho biết, đối với mỗi một bệnh lý gây nhiễm khuẩn cụ thể lại đòi hỏi chủng thuốc khác nhau mới có thể trị hoàn toàn , lành hẳn nên rất cần sự thăm khám , khám , hỗ trợ, giúp đỡ, biện pháp dẫn của thầy thuốc chuyên khoa có trình độ cao.

  Áp dụng thuốc chỉ có thể chữa khỏi bệnh khi đáp ứng đầy đủ những chỉ định sau: đúng loại thuốc, liều lượng và mức độ áp dụng , thực hiện nghiêm chỉnh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, vệ sinh, kiên trì trị bệnh trong khoảng thời gian nhất quyết . Nếu sơ xuất có thể dẫn tới một số bệnh như đi đái nhiều lần trong ngày, dai ra máu hoặc đi tiểu tiện buốt...

  Liệu pháp điều trị đi đái nhiều về đêm bằng phẫu thuật

  Áp dụng đối với số ít tình huống dính bệnh tiểu tiện nhiều vào ban đêm, chỉ một vài bệnh lý nghiêm ngặt trọng tạo nên bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, sỏi và dị tật đường tiết niệu… thì thầy thuốc chuyên khoa mới yêu cầu thủ thuật , bởi chỉ có thủ thuật mới có thể khỏi được bệnh.
  Tham khảo: đi tiểu buốt la gì