Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  21/01/16


  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});  Bệnh sùi mào gà là bệnh gì? bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông báo cơ bản về bệnh sùi mào gà.

  Sùi mào gà là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nó không gây tử vong nhưng những ảnh hưởng của nó với người bệnh cũng rất lớn, nhất là về chức năng sản xuất.

  Bệnh sùi mào gà là gì, duyên do do đâu?

  Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh tầng lớp cho biết, sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma(HPV) gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Hơn nữa, sùi mào gà ở nữ bệnh lại thường lây lan chủ yếu qua quan hệ dục tình nên tốc độ lây lan của nó rất nhanh và có phạm vi rộng. Do đó, người bệnh chỉ cần một lần quan hệ không an toàn với người bệnh thì khả năng bị bệnh sẽ là 90%.

  Ngoài quan hệ tình dục thì bệnh có khả năng truyền nhiễm từ việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như áo xống, khăn tắm,…với người bệnh, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém. Hoặc khi trên cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại có xúc tiếp trực tiếp với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh là rất cao. Bởi các virut sẽ duyệt y những tổn thương đó để thâm nhập vào thân và dần phát triển thành bệnh.

  Thậm chí, với phụ nữ có thai mà bị bệnh cũng sẽ có thể làm lây truyền sang cho con duyệt đường sinh sản trực tiếp hoặc qua xúc tiếp quá thân mật với con sau sinh.

  Bệnh sùi mào gà là bệnh gì, triệu chứng của bệnh như thế nào?

  Bác sỹ Liêm san sớt thêm, trong thời kì ủ bệnh, sùi mào gà sẽ không có tả cụ thể nên người bệnh khó mà phát hiện ra được, chỉ đến khi cơ thể có những biểu hiện sau thì người bệnh mới biết và chú ý đến, cụ thể:

  Ban đầu, bộc lộ của bệnh chỉ là xuất hiện những u nhú nhỏ lí tí, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, không gây ngứa hay đau. Cụ thể, sùi mào gà ở nam sẽ tụ họp nhiều ở dương vật, bao quy đầu, da bìu, còn sùi mào gà ở nữ sẽ là ở môi nhỏ, môi lớn và cửa mình, nhưng cũng có trường hợp ở miệng.

  Sau đó, những u nhú đó mọc nhiều hơn, xếp lại với nhau thành từng đám, có bề mặt xù xì và ẩm ướt, màu trắng hồng và có nhiều nhánh gai, ấn vào có mủ chảy ra, nên nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ.

  Và nếu có những triệu chứng sùi mào gà như vậy nhưng người bệnh không benh sui mao ga o nam gioi sẽ khiến cho bệnh càng ngày càng nặng hơn, tức thị nó sẽ lây lan sang các bộ phận khác nhất là ở lỗ đít hay những nếp gấp mép bẹn khiến cho người bệnh thấy khó chịu và phiền phức.

  Không chỉ vậy, những nốt sùi đó cũng sẽ bị va nhiều hơn, nên từ đó bị trầy xước và gây nên các viêm nhiễm, mưng mủ, gây đau đớn cho người bệnh, nhiều người còn bị sốt. Kèm theo đó, vùng hạch bạch huyết sưng to, nên tình trạng viêm nhiễm đó càng trở nên trầm trọng và gây nguy hiểm cho người bệnh.

  Đó là những hiểm nguy nào? Đó chính là người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh ở cả nam và nữ, hay ung thư dương vật và ung thư cổ tử cung. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Nguyễn Văn Cừ khuyên các bạn rằng, ngay khi có những mô tả nghi ngờ bị bệnh thì cần phải đi khám ngay, để còn được xử lý kịp thời.  Từ khóa:

  anhvu

  anhvu


  Messages :
  1
  Date d'inscription :
  17/10/16
  Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình theo sđt : 0968.357.409
  Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa, bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho