Loading...  mdluffyit91

  mdluffyit91


  Messages :
  9
  Date d'inscription :
  22/05/17
  Tiêm phòng lúc trước có chửa là rất thiết yếu để an toàn và tin cậy cho cả mẹ và con. Tùy vào điều kiện của từng những người có thể tiêm nhiều hay ít các loại vắc-xin. bên trên thực ra hiện nay rất ít thiếu phụ biết sự thiết yếu của tiêm phòng lúc trước có chửa. Vậy, ngoài các việc dinh dưỡng không thiếu, việc tiêm phòng trước khi có chửa là cần thiết. các loại bệnh lý cần tiêm phòng là:

  Sởi - Rubella: Nếu mẹ bị nhiễm Rubella trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ lây cho thai nhi gây nên sẩy thai hoặc nhiều dị dạng bẩm sinh khi sinh ra cho trẻ như mù, điếc, suy đủ chất bào thai, tật ở tim... do vậy, lúc trước để có bầu ít nhất ba tháng, thiếu phụ nên đi tiêm phòng Rubella. mặc dù thế, nếu đã bị nhiễm Rubella trước đó (được bác sĩ chẩn đoán hoặc làm xét nghiệm máu dương tính) thì không cần chích tiêm phòng nữa. mặt khác, so với thiếu phụ không đc tiêm phòng sởi lúc chuẩn bị mang bầu cần đến trung tâm y khoa để đc support chi tiết. Nếu mẹ bệnh tật sởi trong giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ thì nguy cơ tiềm ẩn dị dạng thai nhi là rất lớn. Còn trong mức độ tiếp theo của thai kỳ thì nguy cơ tiềm ẩn bị sẩy thai, thai tử vong lưu, đẻ non hoặc thai nhiễm sởi tiên phát... cũng rất cao.
  > Hãy mua váy bầu mùa hè trước khi mang bầu
  Viêm gan siêu vi B (VGSVB): Tại các nước đang phát triển như nước ta, VGSVB được lây truyền cơ bản qua các đường: từ mẹ truyền sang con, truyền máu, thực hành tiêm truyền không an toàn và tin cậy, quan hệ tình dục.Thống kê cho thấy nếu mẹ có bầu bị VGSVB trong ba tháng đầu của thai kỳ thì tỉ lệ lây truyền bệnh cho trẻ sơ sinh không đáng chú ý (1%) tuy nhiên nếu mẹ bị VGSVB trong ba tháng giữa, nguy cơ lây truyền cho trẻ là 10%-20%, nguy cơ tiềm ẩn này tăng lên đến 90% nếu mẹ bị nhiễm bệnh trong ba tháng cuối của thai kỳ. phụ nữ thậm chí bị nhiễm VGSVB trước hoặc bất kỳ bao giờ trong quá trình mang thai. chính vì như thế thanh nữ nên tiêm chủng vắc-xin phòng VGSVB lúc trước mang thai để hạn chế lây truyền cho con.

  Cúm: thiếu nữ cũng nên tiêm phòng cúm trước khi có ý định có chửa để phòng tránh các cơn cúm trong thời gian mang thai & nhất là ngăn ngừa dị tật thai khi bị cúm trong ba tháng đầu. tuy nhiên, văc-xin tiêm phòng cúm thường hiệu lực chỉ trong một năm. do vậy, phòng chống cúm khi mang thai là một yếu tố cần thiết của việc âu yếm trước sinh, & các chiến lược hiệu quả cao nhất để phòng tránh cúm là tiêm chủng hàng năm.
  > Mẹo giúp mẹ giữ đồ bộ bầu mặc nhà luôn như mới
  Thủy đậu: đối với phụ nữ đang có thai thì mối nguy hại của nhóm bệnh thủy đậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, cụ thể khoảng 2% số bé bỏng có mẹ bận rộn thủy đậu trong năm tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ tiềm ẩn mắc dị tật, gồm dị dạng hình thể, liệt tay chân. mặt khác, người mẹ bận bịu thủy đậu còn có thể chuyển virut gây bệnh này sang cơ thể con trong những lúc sinh nở. bởi vì thế, trước khi chuẩn bị mang bầu, thanh nữ nên tiêm chống bệnh thủy đậu một lần duy nhất và ít nhất ba tháng tiếp nối mới nên có em bé.

  Lưu ý: lúc tiêm chủng phòng chống bệnh, cần áp dụng các biện pháp tránh thai đáng tin cậy trong khoảng 3 - 6 tháng. trong quá trình có chửa, thai phụ chỉ tiêm hai mũi uốn ván. Nếu đang mắc bệnh, nóng giãy hay những bệnh khớp, thận... càng phải hỏi ý kiến BS trước khi tiêm phòng vắc-xin. trong khoảng thời gian đó, nếu có chửa ngoài ý muốn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và theo dõi các bước phát triển của đứa trẻ một cách chặt chẽ.
  Xem thêm: Những loại váy bầu xinh cho dân công sở