Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  21/01/16


  Trĩ ngoại là một trong 3 căn bệnh trĩ với hiện tượng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời gian bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Các căn trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Những hiện tượng khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người mắc bệnh bị táo bón hay mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…gây nên Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người có bệnh . bất thường với trị nội, trĩ ngoại là Các búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mang bệnh có thể nhìn hay sờ thấy cụ thể .

  Các triệu chứng của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người có bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có biểu hiện chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người bị bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người mắc bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ phát hiện rõ rệt khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có khả năng không phải tìm đi tới cách thức tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực hiện Một số phác đồ dưới đây :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Những căn rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một số bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống truyền trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một vài vết xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một giai đoạn nhất định.