Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  21/01/16


  Trĩ nội độ 4 có nguy hại gì không?

  Bệnh trĩ nội độ 4 tạo nên những khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây nên một vài biến chứng hậu quả sau đây :

  Chảy máu nhiều: Sự phát triển lớn của các bó trĩ dễ dẫn tới tình cảnh chảy máu nhiều và có khả năng làm cho thiếu hụt máu.

  Khi lan nhiễm khuẩn : Khi búi trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ lan truyền virus tại chỗ, thời gian kéo dài có khả năng dẫn tới lan nhiễm virus toàn thân như nhiễm khuẩn máu tác động đến mạng sống người mắc trĩ .

  Tắc mạch: búi bệnh trĩ sung huyết sẽ lộ diện cục máu đông khiến đối tượng mắc trĩ đau dữ dội. Lúc này người bệnh cần được làm tiểu phẫu để giải phóng cục máu đông, tránh hình thành ổ áp xe lan siêu vi .

  Sa trĩ nghẹt: Khi khóm bệnh trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề. trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, vì phù nề nhiều hơn và vì cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm người mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều trường hợp , có khả năng dẫn tới hoại tử, lở loét và nhiễm virus .

  Tìm hiểu : nguyên nhân gây bệnh trĩ

  Các liệu trình chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có tương đối biện pháp tiểu phẫu giúp kiểu bỏ mau chóng bó bệnh trĩ , sau đó thân thể bệnh cần một khoảng mức độ để phục hồi lại vết thương sau ca tiểu phẫu .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau thủ thuật , bệnh có thể tái phát bất kì lúc nào.

  Tham khảo : hiện tượng của bệnh trĩ

  Không chỉ vậy người bệnh cũng có khả năng dùng những biện pháp sau để kiềm chế không cho bệnh phát triển nặng bổ xung :

  - Áp dụng thực đơn hàng ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không sử dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi cầu đại tiện đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng phương hướng xoa tròn vùng bụng vào 1 thời gian hạn chế trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm cụm trĩ tăng sinh

  - Sau khi đi ị có thể sử dụng nước ấm để gột rửa, đối với bạn nữ có khả năng dùng dung dịch vệ sinh con gái .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm