Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  21/01/16


  Các triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã tăng sinh đến giai đoạn 3, một trong những cấp độ thuộc mức độ cuối của bệnh trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài triệu chứng bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đi đồng ra máu: khi đi ngoài , những búi trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho thân thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ mức độ trước đến cấp độ này do các bùi trĩ mắc nhiễm trùng , tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đi đồng vất vả cũng gây cho hậu môn đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : giai đoạn này một số bó bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, mỗi ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu tiêu , búi bệnh trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong các giờ đầu; sau đó liệu trình dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa sau" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ngoài , tái khám khi có hội chứng đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, khống chế thức ăn nhiều xơ. Để đề phòng táo bón nên hướng dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngừa phòng tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để ngăn chặn phân cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. phương thức chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh bất an

  Khi có hiện tượng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp thân thể bệnh đi ngoài chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ và chấp hành thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được phương hướng dẫn ngâm rửa "cửa hậu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" ngăn ngừa dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh bất an về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để phòng tránh dính táo bón. Đây là phác đồ chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một số bác sĩ chuyên khoa phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa mức độ ngay sau khi mổ và một vài ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

  >> lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ

  Để người mắc trĩ tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh bệnh nhân trĩ cần lưu tâm những vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi đồng .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và những chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu tiêu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hội chứng tụ huyết trực tràng "lỗ khu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mạch máu vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một liệu trình không đồng đều.