Loading...  ganoiphom6

  ganoiphom6


  Messages :
  7
  Date d'inscription :
  29/01/16


  Lúc mắc phải bệnh lòi dom nhẹ bạn có khả năng tự chữa trị cho mình mà không phải đến những y sĩ bịnh của bạn vẫn có khả năng khỏi. Vậy cách chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả ra sao ? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn một vài phương pháp điều trị qua sự Chia sẻ của những bác sĩ chuyên khoa bệnh trực tràng lỗ môn Phòng khám đa khoa Thái Hà .

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh lòi dom là căn bệnh mà những mô cơ ở phần hậu môn "lỗ hậu môn" phùng lên tạo lập các đám rối được gọi là bối trĩ . Tùy từng vị trí xuất hiện của những bối bệnh trĩ mà người ta tách ra làm bịnh trĩ nội, trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp .

  Do bệnh trĩ nhẹ các búi bệnh trĩ chỉ mới xuất hiện và còn bé cần chúng ta có khả năng tự chữa khỏi qua việc điều chỉnh các thói quen hằng ngày mà chẳng phải đến những chuyên gia .

  » Đọc thêm: Đại tiện ra máu tươi


  Biện pháp chữa trĩ nhẹ hiệu quả cao
  nhằm chữa trị bệnh trĩ nhẹ kết quả chúng ta nên kết hợp những cách điều trị và thay đổi các thói quen không tốt bằng biện pháp thực hiện những cách thức sử lí như:

  1: Ăn uống công nghệ
  Bạn hãy tạo cho mình một thực đơn ăn uống công nghệ bổ xung các chất xơ có trong rau, củ, quả hãy uống nhiều nước tối thiểu là 2l/ngày bên cạnh đó không ăn những đồ ăn khô cứng, những đồ ăn sẵn, đồ ăn cay nóng, nuốt những dị vật và là căn nguyên gây táo bón và gây nên lòi dom. giảm thiểu sử dụng các chất kích thích như rượu, bia thuốc lá, café… những chất này sẽ thực hiện rối loạn tiêu hóa và tiến hành chúng yếu đi.

  2: Có chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày
  Hầu hết nguyên do gây bịnh trĩ là ngồi nhiều và lười hoạt động vì thế mà dân văn phòng thường xuyên là những đồi tượng mắc phải bệnh lòi dom nhiều nhất. Bạn hãy tập thể dục đều đặn mỗi ngày hạn chế việc ngồi quá lâu, tiến hành những công việc nặng nhọc gây áp lực lên trực tràng hậu môn , nếu như nhiệm vụ đòi hỏi phải ngồi lâu, đứng lâu bạn hãy tranh thủ cử động thân thể lúc giờ giải lao hoặc khi nghỉ tại chỗ.

  3: Vệ sinh trực tràng sạch sẽ
  Bạn hãy rửa sạch sẽ khu vực "lỗ hậu môn" bằng nước muối ấm pha loãng, ngâm hậu môn trong nước ấm thường kì để loại bỏ các virus gây căn bệnh không cho chúng gây nhiễm trùng cho "lỗ hậu môn" đồng thời có chức năng thực hiện bối bệnh lòi dom nhỏ teo đi và biến mất.

  » Đọc thêm: Nguyen nhan benh tri

  4: Sử dụng những phương thuốc dân gian
  Bạn cũng có khả năng chữa trị trĩ bằng các phương thuốc dân gian như dùng rau diếp cá kết hợp với một số thảo dược khác biệt nhằm điều trị bịnh trĩ , dùng rau thiên lý, lá của cây bỏng, đu đủ xanh…

  Phương pháp làm 1: sử dụng một nắm cây rau diếp cá vệ sinh sạch nhằm khô ráo sau đó cho vào nồi đun lên cho tới khi sôi chừng 3-5 phút rồi cho thêm 1 thìa muối tinh. dùng nước này đề xông trực tràng và nhằm tới khi ấm thì vệ sinh trực tràng thật sạch.

  Cáchlàm 2: dùng 100g lá thiên lý rửa sạch để ráo nước, lấy chừng 500g muối ăn tinh. Sau lúc rau thiên lý ráo nước cho vào cối giã nhỏ với muối. Lấy hỗn hợp rau thiên lý và muối này nhằm đắp lên lỗ môn mỗi ngày và cố định chúng bằng miếng vải hay khố (để ý phải rửa "lỗ hậu môn" sạch sẽ bằng xà bông trước khi đắp lá lên hậu môn ) sau một thời gian bệnh lòi dom nhe sẽ được điều trị khỏi.

  Cách thực hiện 3: sử dụng 6g lá bỏng, 6g lá sam làm sạch nhai sống hay sắc nước uống hàng ngày hoặc lấy lá bỏng giã bé và đắp lên khu vực mắc bịnh trĩ sau một thời kì các bối bịnh trĩ sẽ có biểu hiện teo bé lại và biến mất.