Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Messages :
  39
  Date d'inscription :
  21/01/16


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 vô cùng nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết liệu pháp chăm sóc cũng như chưa có giải pháp chữa trị thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một số độc giả hiểu rõ ràng hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Một số phương án chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện tại .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài liệu trình điều trị nội khoa Một vài bác sĩ chuyên khoa có thể đề nghị bạn chữa bệnh bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa bệnh , để trị lành hẳn bệnh trĩ và ngăn ngừa tái diễn , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, chuyên gia đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc điều trị bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có nguy cơ bạn nên chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hoặc có khả năng nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo quy định của bác sĩ chuyên khoa là được rồi sau đây đợt kiểm tra lại nhằm bác sỹ đánh giá hiệu quả nhằm có biện pháp chữa bệnh tiếp theo.

  Protolog là thuốc áp dụng tại chỗ có tác dụng trị bệnh Một vài biểu hiện đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 dạng một viên đạn đăt hậu môn như bác sỹ kê cho bạn sử dụng hay có nguy cơ dùng dạng gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng thêm Một số chữa bệnh sau đây để hạn chế và điều trị bệnh trĩ của mình:

  • - cách thức đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện phòng ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một số trường hợp có thể kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có truyền nhiễm vi khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Vài chất lạ hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Những bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một vài thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo đường uống, và cùng với Các chất khác như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách giúp chữa trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch rất mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, tiêu diệt cả trực virus mủ xanh, cho nên chống viêm lan truyền rất kết quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón hết sức tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và bởi thế giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng để ngăn chặn Các di chứng của bệnh xơ vữa động mạch, chữa trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Những gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Các nốt vết thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh